LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm nay nhé!

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm nay nhé!

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm nay nhé!

**THI THPT VÀ TUYỂN SINH 2020**

**THI THPT VÀ TUYỂN SINH 2020**

1. Thời gian lùi lịch thi THPT Quốc gia năm 2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 803/BGDĐT-GDTrH về việc Điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 (lần 2).
Theo đó, điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 lần 2 như sau:
- Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.
- Thời gian thi trung học phổ thông quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 08 - 11/8/2020.
Căn cứ vào khung kế hoạch trên, Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học lại phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của địa phương;

2. Tuyển sinh năm 2020.
Quy chế tuyển sinh năm 2020 áp dụng cho các loại hình đào tạo trình độ đại học, cao đẳng gồm: đào tạo chính quy; vừa học vừa làm; liên thông; đào tạo cho người đã có bằng đại học; tuyển sinh đào tạo đặt hàng; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non. Đồng thời, thay thế cho tất cả các nội dung liên quan tới quy chế tuyển sinh của từng loại hình đào tạo đã ban hành trước đây.
Do Luật Giáo dục năm 2019 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2020, nên từ năm nay, các trường đào tạo sư phạm sẽ không tuyển sinh trình độ trung cấp sư phạm, chỉ tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TÊ THIẾU NHI !

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TÊ THIẾU NHI !

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TÊ THIẾU NHI !

CÁC BẠN ĐÃ NẮM RÕ NỘI QUY VÀO PHÒNG THI CHƯA???

CÁC BẠN ĐÃ NẮM RÕ NỘI QUY VÀO PHÒNG THI CHƯA???

CÁC BẠN ĐÃ NẮM RÕ NỘI QUY VÀO PHÒNG THI CHƯA???
1. Có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định để được hướng dẫn và tham
dự kỳ thi. Thí sinh đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.
2. Xuất trình giấy tờ tùy thân còn hiệu lực trước khi vào phòng thi.
3. Ngồi đúng chỗ theo số báo danh quy định trong phòng thi; ký tên vào danh
sách thí sinh dự thi từng buổi thi theo từng kỹ năng.
4. Chỉ được mang vào phòng thi giấy tờ tùy thân, không được mang các tài
liệu, thiết bị, dụng cụ khác vào phòng thi, kể cả đồng hồ đeo tay.
5. Trong thời gian làm bài thi không được trao đổi, bàn bạc, có hành vi gian
lận; phải giữ trật tự; khi muốn có ý kiến hoặc muốn ra ngoài phòng thi phải giơ tay và
chỉ được phát biểu ý kiến hoặc ra ngoài phòng thi khi cán bộ coi thi cho phép; khi có
sự việc bất thường xảy ra, phải tuân theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.
6. Sau 2/3 thời gian làm bài của mỗi kỹ năng, thí sinh có thể nộp bài sớm so với
quy định (trừ kỹ năng nghe) cùng với đề thi, giấy nháp và chỉ được rời phòng thi khi
được cán bộ coi thi cho phép.
7. Đối với hình thức thi trên giấy:
a) Khi nhận đề thi, phải kiểm tra số trang của đề thi, ghi số báo danh vào đề thi.
Nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ, thiếu chữ phải báo
ngay cho cán bộ coi thi;
b) Bài thi chỉ được viết, tô bằng bút do Hội đồng thi quy định; không được
đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng trong bài thi; phần viết hỏng phải gạch bỏ, không
được tẩy, xóa bằng bất kỳ cách nào; phần tô hỏng (bằng bút chì) trên phiếu trả lời trắc
nghiệm phải được tẩy sạch;
c) Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, tất cả thí sinh phải ngừng làm bài ngay để
nộp bài thi; ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi (kể cả
trường hợp không làm được bài). Thí sinh chỉ được rời phòng thi khi cán bộ coi thi cho
phép.
https://hucfl.edu.vn/vi/data/2019/1/Noi_quy_phong_thi.pdf

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

1. ĐỌC SÁCH GIÚP NÂNG CAO KIẾN THỨC
Có ai biết được trên thế giới có bao nhiêu đầu sách, có ai thống kê được đầy đủ các quyển sách đã xuất bản viết về kiến thức gì. Sách chính là nguồn tri thức vô tận về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của những người đi trước viết ra kể lại và truyền đạt cho chúng ta.
2. CẢI THIỆN SỰ TẬP TRUNG
Khi đọc sách toàn bộ tâm trí và các giác quan của bạn đều dồn về đôi mắt theo dõi đọc từng chữ, từng dòng. Bàn tay lật lật từng trang giấy và trong đầu tập trung vào những kiến thức mà cuốn sách đang nhắc đến, chỉ cần bộ não và mắt hoạt động.Với những cuốn sách hay bổ ích về lĩnh vực bạn quan tâm, bạn đọc ngấu nghiến từng trang từng trang không rời mắt, đây là cách rèn luyện được sự tập trung cao độ của trí óc.
3. TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG TƯ DUY, PHÂN TÍCH
Khi đọc sách trong đầu tập trung vào suy nghĩ theo dõi diễn biến tiếp theo của câu truyện mà không cần phải quan tâm tới mọi thứ xung quanh. Với những cuốn sách hay vừa đọc vừa tư duy, phân tích theo diễn biến câu chuyện. Chính vì vậy thời gian theo dõi đọc một cuốn sách hay cũng là khoảng thời gian bạn đang khả năng tư duy phân tích của bản thân rất tốt.
4. ĐIỀU KHIỂN CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN
Cáu giận…
Buồn bực…
Chán nản…
……..
Những cảm xúc trên chắc chắn bạn đã từng trải qua trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, bạn xử lý những cảm xúc đó của mình như thế nào ?
Quả thực, đọc sách là một cách tuyệt vời giúp bạn điều chế cảm xúc của bản thân. Sách khiến bạn nhận thức được vấn đề đang xảy ra từ đó bạn có thể xác định, phân tích và nhìn nhận chính xác tình huống cũng như trạng thái hiện tại. Qua đó, việc hướng đến, chấp nhận và điều hướng cảm xúc của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
5. ĐỌC SÁCH LÀ MỘT HÌNH THỨC GIẢI TRÍ, GIẢM CĂNG THẲNG
Có rất nhiều loại sách từ tiểu thuyết cho đến truyện cười, truyện kể về cuộc đời của một người thú vị…các đầu sách này không quá nhiều kiến thức và bạn cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều mới có thể hiểu. Chúng giúp bạn giải trí và đem lại tiếng cười sự sảng khoái nhờ lối viết hóm hỉnh, tự nhiên mà chân thật. Lúc này bản thân bạn chỉ cần cảm nhận và giống như một người đang đứng ngoài chứng kiến một bộ phim hấp dẫn, mang tính giải trí. Có đôi lúc để cảm xúc vui buồn tức giận thả hồn vào câu chuyện vậy thôi.
6. TĂNG TUỔI THỌ
“Đọc sách giúp kéo dài tuổi thọ của bạn”. Bạn có thực sự tin vào điều đó không? Theo một nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Social Science & Medicine đã chỉ ra rằng chỉ cần 30 phút đọc sách mỗi ngày bạn có thể nâng cao tuổi thọ của mình lên từ 2 đến 3 năm đồng thời cũng giúp chất lượng cuộc sống cải thiện lên một cách rõ rệt.
7. VỐN TỪ NGỮ ĐƯỢC MỞ RỘNG THÔNG QUA VIỆC ĐỌC SÁCH
Vốn từ của bản thân nhiều lên, giao tiếp với mọi người một cách hoạt ngôn cởi mở và cuốn hút là một trong những lợi ích tuyệt vời mà việc đọc sách mang lại. Tri thức trong sách được diễn đạt rất xúc tích, logic dễ hiểu và không kém phần thu hút cho người đọc. Nên khi đọc càng nhiều bạn sẽ có thêm càng nhiều kiến thức và học được cách diễn đạt, kể chuyện logic thu hút người nghe nhờ khả năng tư duy với vốn từ ngữ phong phú ấn tượng. Đồng thời khả năng viết cũng tiến bộ rõ rệt đấy.
8. ĐỌC SÁCH GIÚP CẢI THIỆN TRÍ NHỚ
Khi bạn đọc sách, bạn phải ghi nhớ các nhân vật, thông tin về họ, hoài bão, sắc thái hay các tình tiết hình thành nên lối sống qua mỗi câu chuyện. Có thể là hơi nhiều nhưng dần dần não bộ sẽ ghi nhớ được hết nhờ sự rèn luyện theo thời gian. Giống như một thói quen, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ quen ngay với việc ghi nhớ thôi mà. Rất kì diệu, mỗi ký ức mới sẽ khiến não tạo ra nếp nhăn mới và củng cố nếp nhăn cũ, hỗ trợ việc nhớ lại và cân bằng cảm xúc. Thật thú vị phải không?
Ngoài ra đọc sách còn rất nhiều lợi ích bất ngờ khác, mỗi người hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày để nhận được vô số lợi ích nhé!

KỲ THI THPTQG 2020 CÓ GÌ KHÁC SO VỚI 2019 ???

KỲ THI THPTQG 2020 CÓ GÌ KHÁC SO VỚI 2019 ???

Kết thúc kì nghỉ “tết” dài thì vấn đề hình thức thi THPTQG có gì được thay đổi, được điều chỉnh?
Hàng loạt các câu hỏi đã được đưa ra từ phụ huynh cũng như từ học sinh đòi hỏi Bộ Giáo dục & Đào tạo phải trả lời
 Dựa trên tiêu chí nào để được công nhận tốt nghiệp THPT ?
 Hình thức tổ chức thi, nội dung thi thay đổi những gì ?
 Đối tượng dự thi ?
 …
Nhìn chung về hình thức tổ chức thi hay những tiêu chí công nhận tốt nghiệp THPT không có gì thay đổi.
Mới đây, trong buổi giao ban báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ về 3 điểm mới dự kiến đã được “chốt” trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020

**TUẦN ĐẦU ĐI HỌC LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH**

**TUẦN ĐẦU ĐI HỌC LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH**

(ĐN)- Sáng 4-5, học sinh từ bậc THCS-THPT trở lên trên toàn tỉnh đã trở lại trường học tập sau gần 3 tháng tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19.

Nhân viên y Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) đo thân nhiệt cho học sinh
Nhân viên y Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) đo thân nhiệt cho học sinh

Trong ngày đầu tiên cho học sinh trở lại học tập, phần lớn các trường đã linh hoạt bố trí giãn cách học sinh phù hợp với thực tế của trường mình. Một số trường có điều kiện đã cho học sinh ngồi 2 em trên/bàn, mỗi em ngồi cách nhau khoảng 1 mét đến 1,5 mét.

Một số trường có đủ phòng học cho học sinh học 2 buổi/ngày đã chủ động sắp xếp lại lịch học, khối 6 và 7 được học buổi sáng, khối 8 và 9 học vào buổi chiều. Có trường thận trọng cho học sinh khối 8 và 9 đi học trước, rồi một đến hai ngày sau đó mới cho học sinh khối 6-7 đi học.

Học sinh Trường THCS Tam Phước xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Học sinh Trường THCS Tam Phước xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Không khí buổi đầu tiên học sinh trở lại học tập được các trường chuẩn bị khá chu đáo, chặt chẽ và nghiêm túc. Tại Trường THCS Tam Phước (P.Tam Phước, TP.Biên Hòa) từ 6 giờ, cán bộ và giáo viên đã có mặt ở trường chuẩn bị thiết bị kiểm tra thân nhiệt cho học sinh. Các em học sinh đến trường xếp hàng ngay ngắn, cách nhau từ 1 đến 1,5 mét để giáo viên đo thân nhiệt, sau đó các em được hướng dẫn ra khu vực rửa tay trước khi vào lớp.

Tại Trường THPT Ngô Quyền (P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) sau khi thực hiện các thao tác đo thân nhiệt, rửa tay, các em học sinh được hướng dẫn lên lớp ngay.

Trên lớp, học sinh được giáo viên hướng dẫn đăng ký thông tin sức khỏe cá nhân trên điện thoại di động. Giáo viên cũng phổ biến các quy định học sinh cần thực hiện để phòng tránh dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần nơi đông người.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT song ngữ Á Châu ABC (TP.Biên Hòa) chào cờ nghiêm trang tại lớp thay vì tập trung ở sân trường
Học sinh Trường TH-THCS-THPT song ngữ Á Châu ABC (TP.Biên Hòa) chào cờ nghiêm trang tại lớp thay vì tập trung ở sân trường

Giáo viên cũng hướng dẫn kỹ các dấu hiệu có thể mắc Covid-19 và số điện thoại đường dây nóng liên hệ với cơ sở y tế nơi gần nhất. Trường THPT Ngô Quyền cũng tiến hành cấp phát khẩu trang y tế cho học sinh do nhà trường tự đặt sản xuất.

Tại Trường TH-THCS-THPT song ngữ Á Châu ABC (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa), để chuẩn bị cho học sinh trở lại học tập, ngay từ những ngày trước đó, nhà trường đã thực hiện chu đáo việc vệ sinh phun hóa chất khử trùng tất cả các khu vực trong và ngoài phòng học, hội trường, nhà ăn, khu vui chơi ngoài trời...

Khi học sinh trở lại trường tất cả đều mang khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo sức khỏe cá nhân với nhân viên y tế, sau đó các em vào lớp chào cờ và sinh hoạt đầu tuần; nghe phổ biến quy định về phòng dịch Covid-19, định hướng kế hoạch học tập trong thời gian tới.

Học sinh Trường THPT Ngô Quyền khai báo sức khoẻ y tế cho giáo viên chủ nhiệm
Học sinh Trường THPT Ngô Quyền khai báo sức khoẻ y tế cho giáo viên chủ nhiệm

Còn tại Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa), trong ngày đầu tiên trường chọn giải pháp cho học sinh từ khối 8 đến khối 12 đi học trước, riêng khối 6 và 7 nhà trường sẽ tiếp tục cho học sinh học online tại nhà và sẽ trở lại trường trong một hai ngày tới. Đối với học sinh bậc tiểu học, ngày 11-5, các em sẽ trở lại trường theo quy định.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, trước 1 ngày cho học sinh trở lại học tập, giáo viên đã liên hệ với các em để nắm tình hình sức khỏe của từng học sinh. Những em có biểu hiện cảm sốt thông thường được khuyến khích ở nhà và đi thăm khám bác sĩ.

Trong những ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, các trường có hình thức học bán trú sẽ tạm dừng hoạt động này. Học sinh sau khi kết thúc buổi học sáng sẽ về nhà ăn trưa tại gia đình. Những trường có nhu cầu tiếp tục triển khai hình thức bán trú sẽ phải xây dựng phương án gửi về Sở GD-ĐT để được phê duyệt. Sở chỉ cho phép các trường đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch mới được phép mở lại hoạt động bán trú trong thời gian này chưa hết dịch.

Học sinh Trường THCS Trảng Dài (TP.Biên Hòa) đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách 2 em mỗi bàn, các em đều vui vẻ tự tin khi quay trở lại trường học tập
Học sinh Trường THCS Trảng Dài (TP.Biên Hòa) đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách 2 em mỗi bàn, các em đều vui vẻ tự tin khi quay trở lại trường học tập

Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết, từ ngày 4-5, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục cử các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 về các địa phương để kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hôm nay học sinh THCS-THPT; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trở lại trường. Tiếp đến là học sinh bậc tiểu học và trẻ mầm non 5 tuổi vào ngày 11-5. Riêng trẻ mầm non dưới 5 tuổi và trẻ mẫu giáo sẽ trở lại trường vào ngày 18-5.

Học sinh toàn tỉnh sẽ có 10 tuần để hoàn thành chương trình học kỳ 2 (năm học 2019-2020), trong đó có 2 tuần cuối cùng dành cho ôn tập, thi kiểm tra và đánh giá xếp loại học sinh. Thời điểm kết thúc năm học là 15-7, riêng học sinh lớp 12 dự kiến sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào trung tuần tháng 8.

Lễ ký kết hợp tác kinh doanh Nhật Ngữ Konnichiwa & Trung tâm Năng Khiếu Việt

Lễ ký kết hợp tác kinh doanh Nhật Ngữ Konnichiwa & Trung tâm Năng Khiếu Việt

Nhằm mang lại những phương pháp, nội dung chất lượng về giáo dục, đa dạng hoá các môn giảng dạy và mở rộng quy mô các lớp học, Trung Tâm Năng Khiếu Việt vừa cùng nhật Ngữ Konichiwa tổ chức lễ ký kết hợp tác!
Chương trình nhận được sự quan tâm lớn từ quý phụ huynh, học viên, đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, với việc bắt tay cho ra mắt các sản phẩm và lớp học online, chắc chắn là một giải pháp an toàn và hữu ích cho những học sinh muốn ôn lại và phát triển các kiến thức, để khi quay lại trường sẽ dễ dàng hơn.
Ngoài ra, Đài PTTH Đồng Nai cũng đến đưa tin về sự kiện!
Sắp tới các chương trình học online sẽ được 2 bên đưa vào hoạt động, quý phụ huynh quan tâm có thể inbox để được tư vấn một cách tốt nhất!
Nhật Ngữ Konnichiwa
Năng Khiếu Việt với các môn dạy kèm từ lớp 1 đến lớp 12, Ngoại ngữ người nước ngoài, rèn chữ đẹp...

Nguyễn Bỉnh Khiêm Biên Hòa

Nguyễn Bỉnh Khiêm Biên Hòa

 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm BIÊN HÒA

 Tuyển sinh toàn thành phố với 150 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh có điểm kiểm tra cuối năm học các môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Sử - Địa, Tiếng Anh đạt điểm 9 trở lên mỗi môn.

 Phương pháp tuyển sinh của trường là xét tuyển, kết hợp với kiểm tra khảo sát năng lực học sinh.

Cách tính điểm: lấy điểm của bài kiểm tra khảo sát năng lực (hệ số 2) cộng với điểm kiểm tra 5 môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Sử - địa, Tiếng Anh cuối năm lớp 5, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Thời gian Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận hồ sơ là từ 26-6 đến 6-7;

tiến hành khảo sát học sinh ngày 10-7 và công bố kết quả trúng tuyển ngày 16-7.

Những trường nào tổ chức thi vào lớp 6?

Những trường nào tổ chức thi vào lớp 6?

Năm học 2018-2019, các trường THCS triển khai thí điểm chương trình đào tạo quốc tế học chương trình THCS Việt Nam và chương trình giáo dục nhận chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE cùng với một số trường THCS tuyển sinh không theo tuyến, có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực cho học sinh để tuyển sinh vào lớp 6.